Đi khám phụ khoa ở tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương: Vài review nhẹ & Kinh nghiệm đi khám

Tiếp theo chuỗi review về các bệnh viện phụ khoa ở Hà Nội, hôm nay mình sẽ tiếp tục review với các bạn một trong những cái tên có tiếng trong lĩnh vực sản phụ khoa ở Hà Nội, không phải nói là cả miền Bắc luôn. Đó chính là bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.

Mặt tiền của Bệnh viện phụ sản trung ương tại Số 43 Tràng Thi Hà Nội

Đôi nét về Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

1.Tên đơn vị: Bệnh viện Phụ – Sản Trung ương.

1.1 Tên tiếng Anh     : National hospital of obstetrics and gynecology (NHOG).

1.2 Tên tiếng Pháp   : Hopital national de gynécologie et d’ obstétrique (HNGO).

2. Trụ sở : số 43, Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3. Điện thoại: 024. 38252161              Fax: 024. 38254638

4. Cơ quan chủ quản: Bộ Y tế           Hạng bệnh viện: Chuyên khoa hạng 1

5. Email : [email protected]

6. Website: http;//www.benhvienphusantrunguong.org.vn và http://www.phusantrunguong.org.vn

Có nên đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương?

Như thông tin ở trên bạn có thể thấy rằng Bệnh viện là một trong những cơ sở thuộc vào hàng chuyên khoa loại 1 và trực thuộc quản lý trực tiếp từ Bộ Y Tế. Điều đó có nghĩa là, bệnh viện là một trong những đơn vị thuộc tuyến đầu, và được nhà nước tập trung đâu tư rất nhiều về nhân lực và vật lực. Vì vậy, bệnh viện là một trong những địa chỉ ở Hà Nội tập trung nhiều bác sĩ, chuyên gia chuyên khoa trong lĩnh vực sản phụ khoa nhất.

Chình vì với bề dày suốt hàng chục năm là nơi hội tụ và đào tạo ra những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương đã trở thành một thương hiệu của sự uy tín và chất lượng, là một trong những điểm đến hàng đầu cho các chị em đang có mong muốn thăm khám các vấn về về sinh sản và phụ khoa ở toàn bộ các tình miền Bắc và miền Trung.

Thế nên, nếu bạn đang lo lắng về chất lượng dịch vụ khám phụ khoa ở tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương thì mình có thể nói rằng bạn đã lo lắng quá thừa rồi đó. Hãy dẹp cái nỗi lo có phần “không thực tế” tế đó lại và đến khám luôn đi ^^

Đi khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương: Một số kinh nghiệm chị em cần biết

Là một trong những bệnh viện tuyến đầu và là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng để thăm khám các vấn đề sản phụ khoa thế nên sẽ không bất ngờ khi bệnh viện tồn tại một số “tệ nạn cố hữu” mà đa số các bệnh viện công lập đều có hiện nay như: Quá tải, Tốn thời gian khám,… Vì vậy, để có một buổi khám chất lượng, dưới đây mình chia sẻ một số kinh nghiệm khám ở Bệnh viện của mình để các bạn có thể tham khảo và chú ý:

1. Đi khám ở số 56 thay vì số 43

Giống như “người anh em” Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương với mục đích giảm tải và nâng cao dịch vụ thì có thành lập một phòng khám dịch vụ bên ngoài tại số 56, Tràng Thị, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình, nếu bạn định đi khám ở đây, thì hãy đi đến số 56 thay vì số 43.

Tất nhiên là khám theo kiểu dịch vụ thì chi phí khám sẽ cao hơn khám thường trong viện nhưng thực sự chi phí cũng cao không bao nhiêu đâu (so với các chỗ khám tư vẫn thấp hơn) thế nên bạn có thể yên tâm về khoản chi phí. Hơn nữa, vì là khám dịch vụ nên cái khoản ngán nhất của khám bệnh viện công là lấy số & chờ đợi sẽ được hạn chế khá nhiều.

2. Thời gian làm việc của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Bệnh viện mở cửa và làm việc từ 6h30 – 16h30 vào thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, nếu các bạn có ý định đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương vào cuối tuần thì chỉ có thể đến phòng khám dịch vụ tại số 56 Tràng Thi bởi cơ sở số 43 không làm việc thăm khám vào dịp cuối tuần nên bắt buộc phải qua số 56.

Đây là điều mà rất nhiều chị em hay nhầm do không tìm hiểu kỹ thông tin. Bản thân mình lần đầu tiên đi khám cũng vậy, đến số 43 Tràng Thi, cất xe gọn gàng ở chỗ gửi xe, đi đến khoa khám bệnh thì mới được bác sĩ thông báo là cuối tuần khoa không làm việc, muốn khám phải đi qua số 56. Thế nên chị em lưu ý về lịch làm việc này, tráng mất thời gian lòng qua 43 rồi lại phải qua bên 56

3. Chi phí thăm khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Dưới đây minh giới thiệu về chi phí khám của một số đầu khám chính phổ biến ở Phụ Sản Trung Ương:

+ Chi phí khám lâm sàng, thực hiện khám chuyên khoa chung: 39.000 đồng.

+ Thực hiện soi cổ tử cung: 150.000 đồng.

+ Thực hiện siêu âm đen trắng đầu dò âm đạo: 80.000 đồng.

+ Đặt vòng: 50.000 đồng.

+ Tháo vòng tránh thai: 80.000 đồng.

+ Siêu âm tử cung qua buồng trứng: 50.000 đồng.

Ngoài ra còn rất nhiều hạng mục khám nữa và bạn có thể yên tâm là không lo bị chặt chém đâu bởi tất cả các chi phí khám của các hạng mục sẽ được công khai trên bảng giá. Bạn có thể tìm thấy các bảng giá này rất dễ dàng bởi chúng được treo công khai trên ở các nơi trong khoa khám bệnh & phòng khám dịch vụ số 56.

Thêm một lưu ý nữa là Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương có chế độ và quy trình khám riêng nếu bạn đi khám bằng Bảo Hiểm Y Tế. Vì vậy, nếu bạn đang tham gia chương trình Bảo Hiểm Y Tế thì theo mình làm nên đi khám theo dạng bảo hiểm bởi nó hạn chế kha khá chi phí khám đó (dù quy trình có lằng nhằng hơn đi khám dịch vụ và không khám được vào 2 ngày cuối tuần do hai ngày này Phụ Sản Trung Ương chỉ nhận khám dịch vụ)

8.4 Total Score
Khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Nếu bạn đang cần tìm một bệnh viện công lập, có tiếng trong lĩnh vực điều trị thăm khám các bệnh sản phụ khoa ở Hà Nội thì Phụ Sản Trung Ương - Số 43 Tràng Thi Hà Nội là một trong những điểm đến phải nằm trên hàng đầu những đại điểm cần ưu tiên quan tâm của bạn

Hài lòng về chất lượng
9
Hài lòng về chi phí
9
Hài lòng về thái độ
7
PROS
  • Là thương hiệu nổi tiếng trong thăm khám và điều trị các vấn đề về sinh sản phụ khoa
  • Là bênh viện chuyên khoa loại 1 trực thuộc bộ y tế
  • Có phòng khám dịch vụ hoạt động cả T7 và CN
  • Bảng giá công khai, dễ dàng tìm
  • Có chế độ thăm khám với Bảo Hiểm Y Tế
CONS
  • Không có chế độ khám ngoài giờ
  • Đôi khi xuất hiện tình trạng quả tải dù là bên khám dịch vụ số 56 do cơ sở vật chất chưa được mở rộng để phù hợp với lượng bệnh nhân có nhu cầu thăm khám và điều trị mỗi ngày
  • Bác sĩ và y tá thăm khám đôi khi tạo cảm giác không nhiệt tình thân thiện lắm
  • Khám bằng bảo hiểm có quy trình hơi lằng nhằng
  • Nằm gần phố cổ (đường Tràng Thi) và là đường một chiều nên khá bất tiện cho những chị em nào chưa thực sự thuộc đừng khu vực này
User Rating: 4.22 (18 votes)
Nguyễn Mỹ Hạnh

Nguyễn Mỹ Hạnh, blogger chuyên về mảng Health, Wellness and Fitness tại blog Heath4Everyone